ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 มิถุนายน 2554 / 18:39:07  
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงกรณีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงกรณีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ชี้แจงกรณีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ออกจากพื้นที่เนื่องจากบกพร่องในหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีเมื่อครั้งมาหาเสียงที่เชียงใหม่

พลตำรวจตรีสมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงแก่สื่อมวลชน กรณีคำสั่งย้ายด่วนพันตำรวจเอกสมชัย อินทโสตถิ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรแม่ริม ให้ไปประจำที่สถานีตำรวจภูธรแม่ออนเป็นการชั่วคราว หลังจากเหตุการณ์กรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาช่วยลูกพรรคหาเสียงที่หอประชุมโรงเรียนแม่ริมวิทยาคมเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมีกรณีเสื้อแดงปาน้ำแข็งใส่และตะโกนด่าทอหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยไม่มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้รักษาความปลอดภัยผู้สมัคร โดยกล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการบกพร่องในหน้าที่ เนื่องจากได้มีการประชุมวางแผนรักษาความปลอดภัยไว้ล่วงหน้าแล้ว ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าเพราะเป็นนายกรัฐมนตรีจึงต้องสั่งย้าย แต่เป็นมาตรฐานการทำงาน เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีกรณีการที่พรรคเพื่อไทยมาหาเสียง แต่ระบบการรักษาความปลอดภัยก็ไม่มีความพร้อม ก็ได้ตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยได้มีการประชุมร่วมกับรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และมีมติให้ย้ายผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริมออกจากพื้นที่ก่อน เนื่องจากการหาเสียงยังเหลือเวลาอีกนานนับเดือน ซึ่งต้องอาศัยความเข้มแข็งของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากการแข่งขันในช่วงเลือกตั้งเข้มข้นทุกขณะ
ล่าสุดได้มีคำสั่งให้พันตำรวจเอกปิยะบุตร อัจฉริยะมงคล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ออนมาแทนเป็นการสลับกัน นอกจากนี้ยังมีคำสั่งย้ายพันตำรวจโทวิชาธร ผิวพรรณ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ไปที่สถานีตำรวจภูธรเวียงแหง โดยเบื้องต้นทั้งสองนายจะต้องประจำ 6 เดือนตามคำสั่งซึ่งมีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน 2554

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738