ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 ตุลาคม 2554 / 15:56:43  
ทัพนักกีฬาเยาวชนแม่ฮ่องสอน เตรียมเข้าร่วมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ที่เชียงใหม่ ตั้งเป้าของผ่านไปแข่งที่ภูเก็ตไม่น้อยกว่า 30 คน
ทัพนักกีฬาเยาวชนแม่ฮ่องสอน เตรียมเข้าร่วมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ที่เชียงใหม่ ตั้งเป้าของผ่านไปแข่งที่ภูเก็ตไม่น้อยกว่า 30 คน

นายสุทน ปิ่นแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้ประชุมและแจกเบี้ยเลี้ยงให้กับนักทัพนักกีฬาเยาวชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวม 105 คนจาก 13 ชนิดกีฬา ประกอบด้วยตะกร้อลอดห่วงชาย-หญิง, เปตอง ชาย-หญิง, วอลเลย์บอลชายหาดชาย-หญิง, กอล์ฟ ชาย-หญิง,เทควันโด, ยกน้ำหนัก ชาย-หญิง, กรีฑา ชาย-หญิง, ฟุตซอล, เทนนิส, ยิมนาส ติกแอโรบิก, เรือพาย ,มวยไทยสมัครเล่นชาย-หญิง, มวยสากลสมัครเล่นชาย-หญิง, ปันจักสีลัต เพื่อจะร่วมเดินทางไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 28 เชียงใหม่เกมส์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20-30 ตุลาคม 2554 โดยจะเดินทางไปเชียงใหม่ในวันพุธนี้ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกกีฬากีฬาเยาวชนแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 28 เชียงใหม่เกมส์ เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดให้เงินมา 1 แสน 4 รวมกับงบจากสมาคมกีฬาจังหวัดอีก 1 แสน 6 ทำให้มีความพร้อมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ตั้งเป้าจะผ่านเข้าไปแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ภูเก็ตเกมส์ ระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคม 2555 ณ จังหวัดภูเก็ต ไม่น้อยกว่า 30 คน ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงทีมฟุตบอลที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันว่า ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้แจ้งไปทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ แล้ว แต่ขึ้นทะเบียนไม่ทัน เนื่องจากเราพึ่งจะมาขึ้นทะเบียนนักกีฬาทำให้ส่งไม่ทันกำหนด ได้มีการพูดคุยกันในที่ประชุมแล้ว ให้เร่งขึ้นทะเบียนนักกีฬาแต่เนิ่น ๆ ปีหน้าจะได้ไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องของที่พักหลังจากที่ได้พูดคุยกันในที่ประชุมเจ้าภาพจัดให้พักที่ม.พัน 7 ซึ่งใกล้กลับสนามกีฬา 700 ปี ที่ใช้เป็นสนามแข่งขันทำให้หมดปัญหาเรื่องการเดินทาง และที่พักก็ใกล้กับตลาดทำให้สะดวกทั้งที่พักและอาหารการกิน โดยทัพนักกีฬาเยาวชนแม่ฮ่องสอนจะเดินทางไปเชียงใหม่วันพุธนี้

ข่าวโดย : ชัยวัฒน์ เหมะทัพพะ
หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738