ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 เมษายน 2555 / 16:30:28  
ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มั่นใจ ทีมแพทย์พร้อมรับมือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ - เผยเตรียมเลือดพร้อมรับมืออุบัติเหตุหมู่ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  มั่นใจ ทีมแพทย์พร้อมรับมือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์    -  เผยเตรียมเลือดพร้อมรับมืออุบัติเหตุหมู่
ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มั่นใจ ทีมแพทย์พร้อมรับมือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ - เผยเตรียมเลือดพร้อมรับมืออุบัติเหตุหมู่

วันนี้(11 เม.ย.55) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายแพทย์วิชัย เทียนถาวร ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลพะเยาจังหวัดพะเยา เพื่อมอบนโยบายการการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์แก่เจ้าหน้าที่ในสังกัด โดยมีแพทย์หญิงอารีย์ ตันบรรจง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายแพทย์เธียรชัย คฤหโยธิน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา รวมไปถึงทีมแพทย์ - พยาบาล ใน จ.พะเยา และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมรับฟังนโยบาย
นายแพทย์วิชัย เทียนถาวร ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวยืนยันว่า ทีมแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข มีความพร้อมในการรับมือกับจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในช่างเทศกาลสงกรานต์ที่จะเพิ่มมากขึ้นกว่าสถานการณ์ปกติ โดยได้มีการทำงานกันเป็นทีมพร้อมประสานงานกัน ทั้งทีมแพทย์ของทุกโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงอาสาสมัครต่างๆ ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง , มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์จริง การเตรียมสำรองเลือดจำนวนมากและมากพอในการรองรับการเกิดอุบัติเหตุหมู่ , การเตรียมความพร้อมห้องผาตัด ห้องไอซียู รวมถึงการลำเลียงผู้ป่วยที่เป็นระบบจากอำเภอสู่จังหวัด หรือโรงพยาบาลศูนย์ต่างๆ เพื่อความรวดเร็วในการรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้ทันเวลา และการส่งต่อไปโรงพยาบาลใหญ่ที่มีความพร้อมในต่างจังหวัดด้วย โดยมั่นใจว่าทีมแพทย์พยาบาลและเครื่องมือมีความพร้อมในให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน...

ข่าวโดย : นิรันต์ บุญแก้ว
หน่วยงาน : ส.ปชส.พะเยา

Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3736 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738