ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มกราคม 2561 / 10:43:00  
จังหวัดลำพูน หลายภาคส่วนร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561
จังหวัดลำพูน หลายภาคส่วนร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561
งานวันเด็กที่จังหวัดลำพูน เต็มไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาร่วมงาน โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดกิจกรรมให้ความรู้ ความสนุกสนานและแจกของขวัญให้กับเด็กๆ ที่โรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อมและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหริภุญไชย จังหวัดลำพูน

เช้าวันนี้ (13 มกราคม 2561 ) ที่โรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อม อ.เมือง จ.ลำพูน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ภายใต้คำขวัญวันเด็ก “ รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี ” โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ ปลัดจังหวัดลำพูน นางจิณณารัชช์ สัมพันธรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน นายกเทศมนตรีเมืองลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีเปิด ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาร่วมงาน ซึ่งหลังจากพิธีเปิดเด็กๆได้ร่วมกันร้องเพลง หน้าที่เด็ก เพื่อแสดงถึงความรู้หน้าที่ ที่จะปฏิบัติตนให้เป็นพลเมืองที่ดีของชาติ เมื่อเติบโตขึ้น
ภายในงานมีการจัดเวทีแสดงความสามารถของเยาวชน การจัดบูทให้กับเด็กๆได้ร่วมกิจกรรม เล่นเกมส์ ตอบคำถาม การจัดสวนสนุกให้กับเด็กๆได้เล่นฟรี โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนนำของขวัญมาแจกให้กับเด็กที่มาร่วมกิจกรรม

ข่าวโดย : อานนท์ บุญมาตุ้ย
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำพูน
อ่าน : 174

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738