ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มกราคม 2561 / 11:27:36  
บรรยากาศงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่จังหวัดพะเยาสุดคึกคัก พ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลายเที่ยวชมงาน โดยมีหลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
บรรยากาศงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่จังหวัดพะเยาสุดคึกคัก พ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลายเที่ยวชมงาน โดยมีหลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
บรรยากาศงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ที่จังหวัดพะเยาสุดคึกคัก พ่อแม่ผู้ปกครอง พาบุตรหลายเที่ยวชมงาน โดยมีหลายหน่วยงานร่วมจัดกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

วันนี้ (13 ม.ค.61) บรรยากาศการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของจังหวัดพะเยาที่บริเวณลานเอนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา ริมกว๊านพะเยา เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยตั้งแต่เช้ามีผู้ปกครองพาบุตรหลานทยอยเดินทางเข้ามาร่วมงานที่ทางจังหวัดพะเยาจัดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานเปิดงานฯ ซึ่งปีนี้ทางจังหวัดพะเยา ได้ร่วมกับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัด ขึ้น เพื่อให้สังคมได้ตระหนักในความสำคัญของเด็ก และเยาวชนของชาติตามคำเชิญชวนขององค์กรสหพันธ์เพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาได้อ่านสารวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561 ของนายกรัฐมนตรี มอบเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชน และมอบขวัญเด็กที่มาร่วมงาน ซึ่งปีนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ก็ได้นำของขวัญต่างๆ โดยเฉพาะตุ๊กตาหมีตัวโตมามอบให้กับเด็กๆด้วย ซึ่งเด็กๆที่มาร่วมงานในปีนี้ต่างดีใจที่ผู้ใหญ่ใจดี มอบของขวัญให้ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้
โดยภายในงานมีการออกบูทจัดกิจกรรมงานวันเด็กของส่วนราชการในจังหวัดพะเยา , การแสดงของเด็กนักเรียน การแจกอาหารว่างเด็ก , แจกรางวัล , การเล่นเกมต่างๆ การประกวดระบายสี โดยโดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดา พ่อ แม่ ผู้ปกครองพาลูกหลานมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
โดยหลายหน่วยงานในจังหวัดพะเยาก็ได้มีการร่วมจัดงานวันเด็กปีนี้อย่างคึกคัก ได้แก่ อบจ.พะเยา ก็ได้มีการจัดงานวันเด็ก ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์จังหวัดพะเยา (สวนสมเด็จย่า ริมกว๊าน) , สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พะเยา สำนักงานขนส่งจังหวัด , กกต.พะเยา , มณฑลทหารบกที่ 34 กรมทหารราบที่ 17 และกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 17 โดยใช้ชื่องานว่า “กองทัพบก ปลูกจิตสำนึกเด็กไทย สร้างใจจิตอาสา สืบสานศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” มุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนและผู้ปกครองที่มาร่วมงานได้มีความรู้ โดยสอดแทรกเนื้อหาสาระในเรื่องศาสตร์พระราชา ความรู้รักสามัคคี ความเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนร่วม รวมทั้งการมีจิตอาสา มีการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่มีการพัฒนาให้มีความทันสมัยขึ้น อากาศยาน การแสดงบนเวที อาทิ จัดการแสดงพักแรมและการดำรงชีพในป่าของทหารใหม่ การแสดงนิทรรศการจำลองศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของหน่วย การแสดงจักรยานยนต์นำขบวน การแสดงรถดับเพลิงและการผลิตน้ำดื่มด้วย รถดับเพลิง การแสดงนิทรรศการส่งเสริมความรู้รักสามัคคี ความเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมและการมีจิตอาสา รวมถึงการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ นอกจากนี้ยังมีการแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยให้เด็กได้สนุกสนานกันอีกด้วย
ขณะเดียวกันทางอำเภอต่างๆ ก็ได้มีการจัดงานวันเด็กเช่นกันโดยบรรยากาศทั่วเป็นเป็นไปด้วยความคึกคัก...

ข่าวโดย : ทีมข่าว ส.ปชส. พะเยา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.พะเยา
อ่าน : 89

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738