ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มกราคม 2561 / 12:13:59  
บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่จังหวัดเชียงรายคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาเด็กไปร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้าท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น
บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่จังหวัดเชียงรายคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาเด็กไปร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้าท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น
หลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงราย ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติกันอย่างคึกคักท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่ผู้ปกครองต่างพาเด็กไปร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้า ได้รับของขวัญ ของแจกเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงรายเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ปกครองต่างพาเด็กไปร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียสขณะที่เด็กๆ ได้ให้ความสนใจกับกิจกรรมและการเล่นเกมส์ ต่างได้รับของขวัญ ของแจก เป็นจำนวนมาก ดังเช่นที่ ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย จัดให้มีเวทีการแสดงสำหรับเด็ก เยาวชน ได้แสดงออกถึงความสามารถ การตอบคำถามเล่นเกมส์ พร้อมแจกตั๋วรางวัลของสายการบินต่างๆ จำนวน 2 ที่นั่ง การแสดงนิทรรศการและบินโชว์เครื่องบินเล็ก การสาธิตการดับเพลิงและกู้ภัย ให้เด็กๆ ที่มาร่วมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ
เช่นเดียวกับที่ ค่ายเม็งรายมหาราช มณฑลทหารบกที่ 37 เด็กๆ ต่างทยอยมาร่วมชมการแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก เช่น เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถสายพานลำเลียง ยานเกราะล้อยาง รวมถึงปืนใหญ่ชนิดต่างๆ ซึ่งเด็กสามารถถ่ายภาพ สัมผัส และทดลองนั่ง โดยมีทหารให้ความรู้ถึงประสิทธิภาพของอาวุธและดูแลความปลอดภัย อย่างใกล้ชิด สร้างความสนุกสนานและตื่นตาตื่นใจแก่เด็กที่เข้าชมงานเป็นอย่างมาก
ขณะเดียวกัน ที่ศูนย์การเรียนรู้เทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โดย เทศบาลนครเชียงราย จัดนิทรรศการหนังสือภาพและนิทานนานาชาติ กว่า 500 เรื่อง เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนรักการอ่าน โดยเนรมิตรถโมบายและตู้โดยสารรถไฟ ให้เป็นห้องสมุดเคลื่อนที่ ได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กเป็นจำนวนมาก
ขณะที่ บริเวณขัวศิลปะเชียงราย จัดกิจกรรมให้เด็กๆ ร่วมสร้างสรรค์งานศิลป์ เพื่อก้าวเข้าสู่ “เชียงรายเมืองศิลปะ” พร้อมแจกของรางวัล สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและผ่านการคัดเลือก ที่จะได้นำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ขัวศิลปะ ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานของเหล่าศิลปินเชียงรายอีกด้วย
ส่วนทื่ วัดห้วยปลากั้ง ผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลาน เข้ากราบไหว้ขอพรสักการะกับองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย ซึ่งพระอาจารย์พบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาส เมตตาให้ทางวัด จัดเจ้าหน้าที่เพื่อแจกจ่ายขนม ของรางวัล ให้กับเด็กๆ พร้อมทั้งเปิดโรงทาน หรือ ภัตตาคารพบโชค ให้ประชาชนเข้ารับประทานอาหารฟรี ตลอดทั้งวัน
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมจัดงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงรายอีกหลายแห่ง เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้รับสิ่งที่เป็นประโยชน์ เหมาะสมสำหรับวัยแห่งการเรียนรู้ ในการเตรียมพร้อมที่จะเป็นกำลังของชาติต่อไป โดยในปีนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทน์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันเด็ก ไว้ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”

ข่าวโดย : กนกพร เพียรช่างคิด 053-702642
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก 053-702642
หน่วยงาน : สวท.เชียงราย
อ่าน : 391

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738