ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มกราคม 2561 / 13:11:12  
บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่
บรรยากาศการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ของหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่
องค์กร หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 เปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ พัฒนาทักษะความรู้ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยมีผู้ปกครองนำเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิประมาณ 18 องศาเซลเซียส

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ บริเวณเวทีกลางด้านหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ โดยมีหน่วยงานราชการต่างๆ ร่วมจัดกิจกรรมให้ความรู้ เล่นเกมส์ตอบปัญหาชิงรางวัล การเลี้ยงอาหารกลางวันเมนูหมี่ผัดจากเหล่ากาชาดจังหวัดแพร่ พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ยังได้เปิดห้องทำงานให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมได้ทดลองนั่งเก้าอี้ และเซ็นชื่อในร่างหนังสือราชการในนามของอนาคตว่าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ส่งถึงเด็กและเยาชนในจังหวัดขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามคำขวัญของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” ตระหนักถึงความสำคัญของตนเองว่าเป็นทรัพยากรสำคัญของประเทศอีกด้วย

ส่วนที่ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ได้จัดกิจกรรม “สานรักวันเด็ก” ประจำปี 2561 ส่งเสริมเยาวชนคนดีและคนเก่ง มอบเกียรติบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่น การแสดงของนักเรียนโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ การแสดงนวัตกรรม และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน

พร้อมกันนี้ในบริเวณใกล้เคียงกัน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้จัดกิจกรรมงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติและวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 มีนิทรรศการด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ การแสดงของเยาวชน การตอบปัญหาชิงรางวัล วาดภาพ

ด้านกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย ได้นำอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารมาจัดแสดง พร้อมจัดกิจกรรมสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้กับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ หน่วยงานต่างๆ ทั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน ต่างก็ได้จัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่ต่างๆ ครอบคลุมทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดแพร่ โดยมีผู้ปกครองนำเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิช่วงเช้าประมาณ 18 องศาเซลเซียส

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 198

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738