ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มิถุนายน 2561 / 12:43:42  
จ.ลำปาง และ กฟผ.แม่เมาะ ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขัน แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27
จ.ลำปาง และ กฟผ.แม่เมาะ ร่วมแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขัน แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27
คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมแถลงข่าวประกาศความพร้อมเตรียมเปิดเส้นทางสนาม ท้ากำลังขานักวิ่งมาราธอนจากทั่วทุกภูมิภาคทุกสัญชาติ 5 สิงหาคม 2561 นี้

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ศักดิ์ คุณูปถัมภ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ นายสุวิทย์ โตธนายานนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ และนายวีระ ธีระวงศ์สกุล วิศวกรระดับ 10 ฝ่ายบำรุงรักษาโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 27 ได้ร่วมกันเปิดเวทีขึ้นแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอนฯ ต่อสื่อมวลชน ที่ห้องประชุมฟ้าประทานพร สวนอาหารปางหลวงการ์เด้น ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยมีสื่อมวลชนจากสื่อทุกแขนงในพื้นที่จังหวัดลำปาง ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวจำนวนมาก
โดยการแถลงข่าว นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการ กล่าวว่า การแข่งขัน เดิน-วิ่ง แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน นับเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนสนามใหญ่ระดับประเทศ ที่ได้มีการจัดการแข่งขันต่อเนื่องกันมาทุกปี โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 27 ซึ่งการจัดงานมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม ทั้งนี้เพื่อต้องการหารายได้สมทบทุนสำหรับดำเนินกิจกรรมสาธารณกุศลภายใน จ.ลำปาง รวมถึงเพื่อต้องการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของ จ.ลำปาง ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวทั่วไป โดยปีนี้ได้กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 นี้ ณ สนามการแข่งขันโรงเรียนแม่เมาะวิทยา ตำบลแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง ซึ่งคาดว่าจะมีนักวิ่งทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 7,000 คน
ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ศักดิ์ คุณูปถัมภ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในปีนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1) ประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. แบ่งเป็นประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป ชาย-หญิง 9 กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 500 บาท, ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ประชาชนชาวไทยทั่วไป ไม่แยกประเภท-กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 700 บาท, ประเภทฮาล์ฟมาราธอน นานาชาติทั่วไป ไม่แยกประเภท-กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 1,000 บาท 2) ประเภทมินิมาราธอน 11.6 กม. แยกประเภทชาย-หญิง แบ่งเป็น 7 กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 400 บาท 3) ประเภทไมโครมาราธอน 5 กม. สำหรับนักเรียนนักศึกษา แยกประเภทชาย-หญิง แบ่งเป็น 4 กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 20 บาท พร้อมกันนี้ได้จัดกิจกรรมพิเศษ 2 กิจกรรม คือ กิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล 5 กม. ไม่แยกประเภท-กลุ่มอายุ ค่าสมัคร 200 บาท และกิจกรรมเดินการกุศล 1 กม. บริจาคตามจิตศรัทธา โดยรางวัลใหญ่ไฮไลท์ของการแข่งขัน จะเป็นถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี(จำลอง) ที่จะมอบให้กับผู้ชนะเลิศวิ่งฮาล์ฟมาราธอนประเภทประชาชนชาวไทยทั่วไป (Overall) ทั้งประเภทชาย และประเภทหญิง โดยผู้ชนะเลิศ 3 ปีซ้อนจะได้รับถ้วยพระราชทานใบจริงไปครอบครอง ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการแข่งขันหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว คณะกรรมการจัดการแข่งขันจะได้ทำการมอบให้แก่ กองทุนสงเคราะห์และพัฒนาจังหวัดลำปาง เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนในจังหวัดลำปาง และมอบให้กับหน่วยงานต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในการจัดงานเพื่อใช้เป็นทุนในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่อไป โดยประชาชนผู้สนใจจะเข้าร่วมทำการแข่งขัน สามารถสมัครได้ผ่านทางเว็ปไซด์เท่านั้นที่ http://www.maemoh-halfmarathon.com/ และเฉพาะผู้สนใจสมัครวิ่งในประเภทไมโครมาราธอน 5 กม. สำหรับนักเรียนนักศึกษา และวิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล 5 กม. สามารถสมัครได้ด้วยตนเอง ณ สนามทำการแข่งขันบริเวณโรงเรียนแม่เมาะวิทยา ในวันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น. หรือ จะสมัครด้วยตนเองที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ (หน่วยงานบัญชีและการเงิน) โทรศัพท์ 0-5425-2073, 0-5425-2022 ในวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. เริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 87

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738