ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 มิถุนายน 2561 / 15:47:04  
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยแถวรณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล พร้อมคุมเข้มมาตรการป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิด

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมณรงค์ประชาสัมพันธ์ห้ามเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 ที่สาธารณรัฐรัสเซีย โดยได้จัดให้มีการปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่กว่า 200 นาย ให้ออกไปปฏิบัติการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ข้อมูล ข่าวสาร แก่พี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษาและเยาวชน ให้ตระหนักถึงพิษภัยของการเล่นการพนัน และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากการเล่นการพนัน รวมถึงให้รู้เท่าทันรูปแบบการพนันออนไลน์ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย เพียงแค่การลงทะเบียนเป็นสมาชิก โดยมีพลตำรวจตรีพิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธาน ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ปัจจุบัน รูปแบบการพนักทายผลการแข่งขันฟุตบอลมีการพัฒนาไปในรูปแบบต่าง ๆ มากกมาย รวมถึงการพนันในระบบออนไลน์ โดยจะมี Call Center อยู่ในต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเพิ่มความเข้มข้นทั้งในด้านการป้องกัน และด้านการปราบปราม เพื่อยุติสถานการณ์การแพร่ระบาดของการลักลอบทายผลพนันฟุตบอลให้หมดไป ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา ร่วมเฝ้าระวังการเล่นพนันฟุตบอลอีกทางหนึ่งด้วย
ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทางสายด่วน 191 และ 1599

ข่าวโดย : พิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวชนิสา ชมศิลป์
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 114

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738