ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 14 มิถุนายน 2561 / 16:06:04  
กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 โดย สำนักงานเกษตรจังหวัดพะเยา แถลงข่าวเตรียมนำสินค้าเกษตรปลอดภัย ของดี 4 จังหวัด จำหน่ายที่แดนใต้
กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 โดย สำนักงานเกษตรจังหวัดพะเยา  แถลงข่าวเตรียมนำสินค้าเกษตรปลอดภัย ของดี 4 จังหวัด จำหน่ายที่แดนใต้
กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 โดย สำนักงานเกษตรจังหวัดพะเยา แถลงข่าวเตรียมนำสินค้าเกษตรปลอดภัย ของดี 4 จังหวัด จำหน่ายที่แดนใต้

วันที่ 14 มิ.ย.61 นายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน trendy Agri – Food market Fair ตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยจากล้านนาสู่แดนใต้ ที่โรงแรมพะเยาเกทเวย์ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ซึ่งกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ประกอบด้วย จังหวัดพะเยาเชียงราย พะเยา แพร่และน่าน โดยสำนักงานเกษตรจังหวัดพะเยา ได้ร่วมกันจัดงานมหกรรมแสดงสินค้า และเชื่อมโยงตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยกลุ่มอิงฟ้าลานนาตะวันออก ประจำปีงบประมาณ 2561 หรือ trendy Agri – Food market Fair ตลาดสินค้าเกษตรปลอดภัยจากล้านนาสู่แดนใต้ ในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2561 หน้าศูนย์การค้าจังซีลอน จังหวัดภูเก็ต โดยจะมีสินค้าเกษตรในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ไปจัดจำหน่าย ซึ่งจะมี ทั้งการทำตลาดเชื่อมโยงผ่านการจับคู่ธุรกิจเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ ผู้บริโภคในพื้นที่เป้าหมาย ได้พบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อสร้างโอกาส และรายได้ให้แก่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้
ซึ่งนอกจากจะมีการจัดแสดงสินค้าอาหารเกษตรปลอดภัยแล้ว ยังมีกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ นิทรรศการอาหารเกษตรปลอดภัย กิจกรรมบันเทิงบนเวที กิจกรรมส่งเสริมการขาย และแจกของรางวัลต่างๆมากมาย เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาจับจ่ายและสั่งซื้อสินค้าของผู้ประกอบการภายในงาน และที่สำคัญผลิตผลที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด หรือของดี 4 จังหวัด ไปจัดแสดงในงานนี้ ซึ่งจะมีผู้ประกอบการ ที่จะเข้าร่วมกว่า 60 ราย โดยเน้นผลิตผลผลิตทางการเกษตรที่มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน

ข่าวโดย : ทีมข่าว ปชส.จ.พะเยา
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.พะเยา
อ่าน : 49

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738