ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 สิงหาคม 2561 / 09:09:11  
เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางบ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกครั้ง หลังฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาส่งผลให้เส้นทางถูกตัดขาด
เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางบ้านสบโขง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกครั้ง หลังฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมาส่งผลให้เส้นทางถูกตัดขาด
หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายที่บ้านสบโมง หลังเกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง จากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจุดเดิมที่เคยถูกหินขนาดใหญ่ปิดทับ ส่งผลให้เส้นทางถูกตัดขาด ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้

วันนี้ (10 ส.ค. 61) เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางระหว่าง บ้านอุ้มโล๊ะ – บ้านสบโขง ตำบลแม่สวด อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วงก่อนเข้าหมู่บ้านสบโขง ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทำให้ยานพาหนะทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านบริเวณดังกล่าวได้ ซึ่งเป็นจุดเดิมที่เคยเกิดเหตุหินขนาดใหญ่จากภูเขาปิดทับเส้นทาง เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย นายผะอบ บินสะอาด นายอำเภอสบเมย เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองอำเภอสบเมยได้รับแจ้งจากองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สวด ว่า เกิดเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดเหตุดินสไลด์ บริเวณดังกล่าว โดยทางฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียง ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ราษฎรในพื้นที่ ต่อไป
ทั้งนี้ จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์ระดับน้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ตลอดจนเฝ้าระวังเหตุน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่ม โดยให้เตรียมพร้อมทั้งกำลังคน อุปกรณ์เครื่องจักร และแผนปฏิบัติการเผชิญเหตุ เพื่อแจ้งเตือนและให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที หากเกิดเหตุสาธารณภัยในพื้นที่ โดยประชาชนสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้ ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ หรือสายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1784 หรือสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน หมายเลขโทรศัพท์ 053-614313 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 156

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738