ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 สิงหาคม 2561 / 15:12:42  
จังหวัดน่าน ความคืบหน้าสร้างบ้านพัก ผู้ประสบภัยเข้าพักไม่เินสัปดาห์หน้า ล่าสุดพบรอยแยก 3 รอย
จังหวัดน่าน ความคืบหน้าสร้างบ้านพัก ผู้ประสบภัยเข้าพักไม่เินสัปดาห์หน้า ล่าสุดพบรอยแยก 3 รอย
ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ดินโคลนถล่มอำเภอบ่อเกลือ รายงานความคืบหน้าก่อสร้างบ้านพักชั่วคราวผู้ประสบภัย คาดจะสามารถเข้าพักได้ไม่เกินสัปดาห์หน้า และล่าสุดพบรอยแยกบนภูเขา ให้ผู้ใช้เส้นทางหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัย

นายปรีชา สมชัย นายอำเภอบ่อเกลือ หัวหน้าศูนย์บัญชาการณ์เหตุการณ์ดินโคลนถล่มบ้านห้วยขาบ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน สรุปความคืบหน้าในการก่อสร้างศูนย์พักพิงชั่วคราวสำหรับผู้ประสบภัยดินถล่มตำบลบ่อเกลือเหนือ ขณะนี้การก่อสร้างบ้านพักชั่วคราว ที่บริเวณสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลดงพญา ใกล้แล้วเสร็จ เหลือเพียงงานก่อสร้างห้องน้ำ ติดตั้งระบบไฟฟ้า ระบบประปา และถนนเข้าศูนย์ฯ มีการยืดระยะเวลาออกไปอีกสัปดาห์ เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ ทำให้งานก่อสร้างล่าช้า ขณะนี้ใช้เงินในการก่อสร้างบ้านพักชั่วคราวไปแล้ว จำนวน ๑,๗๓๑,๓๕๗ บาท โดยมีการสรุปยอดเงินบริจาค เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น ๒,๓๖๗,๙๑๙ บาท คาดว่าบ้านพักชั่วคราวสร้างแล้วเสร็จ สามารถเข้าพักอาศัยได้ประมาณสัปดาห์หน้า คือวันที่ ๑๖ สิงหาคม นี้ โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และทำบุญบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย.
ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน แจ้งว่า แขวงทางหลวงน่านที่ ๒ หมวดทางหลวงบ่อเกลือ และศูนย์สร้างทางลำปางโครงการสร้างทาง สาย บ่อเกลือ – เฉลิมพระเกียรติ ได้รายงานการซ่อมสร้างถนนจากผลกระทบฝนตกหนักและมีดินสไลด์จากภูเขาปิดถนนนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดหน้าดินเพื่อให้สามารถใช้เส้นทางได้แล้ว ล่าสุดได้มีการตรวจพบรอยแยกของดินบนภูเขา ช่วงระหว่างบ้านห้วยขาบ บ้านบ่อหยวก ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ รวม ๓ รอยแยก ที่จะถล่มลงมาได้ตลอดเวลาเกรงจะเกิดอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทางได้ ขอแจ้งผู้ที่จะใช้เส้นทางสัญจรถนนสายนี้ ได้ใช้ความระมัดระวังดินสไลด์จากรอยแยกดังกล่าวหรือหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทาง

ข่าวโดย : ฐิติรัตฌ์ วัฒนาพันธุ์
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 75

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738