ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 ตุลาคม 2561 / 00:06:32  
เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์หลายจุด ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์หลายจุด ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์หลายจุด ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

จากเหตุฝนตกหนักเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากและดินสไลด์ในหลายพื้นที่ของอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยในพื้นที่บ้านแม่ต้อบเหนือ ตำบลบ้านกาศ น้ำป่าได้พัดสะพานทางเข้าหย่อมบ้านกลางได้รับความเสียหาย รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรข้ามผ่านได้ เบื้องต้นฝ่ายปกครองอำเภอแม่สะเรียงลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และประกาศปิดสะพานดังกล่าว
ขณะเดียวกัน ได้เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางบ้านแม่ต้อบ - บ้านโพซอ ตำบลเสาหิน และระดับน้ำในลำน้ำแม่ต้อบได้เพิ่มสูงขึ้น จนหลากเข้าท่วมบริเวณหน้าที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสาละวิน ตำบลบ้านกาศ โดยในเช้าวันนี้ (11 ต.ค. 61) ทางชุดบรรเทาสาธารณภัยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเข้าสำรวจความเสียหายและดำเนินการเปิดเส้นทาง ดังกล่าว
นอกจากนี้จากเหตุฝนตกหนักดังกล่าว ยังทำให้ต้นไม้หักโค่นล้มขวางทางหลวงหมายเลข 108 บริเวณหน้าสวนรุกขชาติห้วยชมภู ตำบลบ้านกาศ ซึ่งชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้ร่วมกับ อบต.บ้านกาศ เจ้าหน้าที่หมวดการทางแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่สวนรุกขชาติห้วยชมภู และประชาชนในพื้นที่ ดำเนินการเปิดเส้นทางให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ
ทั้งนี้จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมกำลังคน อุปกรณ์เครื่องจักร และแผนปฏิบัติการเผชิญเหตุ ในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชน และขอให้ประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยจากทางภาครัฐอย่างใกล้ชิด และหากเกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มในพื้นที่ ประชาชนสามารถประสานขอความช่วยเหลือได้ ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือฝ่ายปกครองในพื้นที่ หรือที่สายด่วนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย 1784 หรือสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน เบอร์โทรศัพท์ 053-614313 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวโดย : ธนิก ธนกรไพศาล
บรรณาธิการ : อรัญญา ลาวิชัย
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 334

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738