ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 ตุลาคม 2561 / 13:53:28  
ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เร่งเจรจา นักเรียนรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง
ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เร่งเจรจา นักเรียนรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง
ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 เร่งเจรจา นักเรียนรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง พร้อมให้จ้าหน้าที่ พม.เพื่อเยียวยาสุขภาพจิต

หลังจากเกิดเหตุการณ์ นักเรียนรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้อง ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ล่าสุดวันนี้ (11 ต.ค.61) นายประถม เชื้อหมอ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่คุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเจรจาเพื่อตกลงกันระหว่างผู้ปกครองของเด็กที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งจากการเจรจาเบื้องต้นได้นำเด็กทั้งหมดไปที่โรงพยาบาลพะเยา เพื่อตรวจสุขภาพจิต และเข้าเจรจาตกลงหาทางออกที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานฯ ณ ห้องศรีโคมคำ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพะเยา
นายประถม เชื้อหมอ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยให้ทางผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในพื้นที่ตรวจสุขภาพเด็กและตรวจสุขภาพจิต เพื่อเยียวยาในยะระยาว ส่วนภาคบ่ายจะนำเด็กทั้งหมดทั้ง 2 ฝ่ายเข้าเจรจาเรื่องคดีความและข้อตกลงในเรื่องของความเสียหายที่ สภ.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ส่วนเรื่องในการดูแลรักษาระยะยาวก็จะมีมาตรการดำเนินการอย่างเข้มข้นในส่าวนมาตรการระยะยาวการป้องกันของโรงเรียนจะมีการทำความเข้าใจการอบรมเรื่องของคุณธรรมจริยธรรม ส่วนมาตรการเร่งด่วนจะเยียวยาสภาพจิตใจของเด็กและให้ผู้ปกครองกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยกันแก้ไขปัญหาต่อไป

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 398

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738