ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 ตุลาคม 2561 / 18:35:22  
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ชวนท่องเที่ยวแบบพ่อสอนลูก
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ชวนท่องเที่ยวแบบพ่อสอนลูก
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ชวนท่องเที่ยวแบบพ่อสอนลูก ส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวช่วงปิดภาคเรียน พร้อมนำคำสอนในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต

นางสาวรุจิรา ริมผดี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) กล่าวว่า ในช่วงเดือนตุลาคม 2561 นี้ เป็นช่วงวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุล-ยเดช บรมนาถบพิตร อีกทั้งยังเป็นช่วงปิดภาคเรียนของเด็กนักเรียนจะมีผู้เข้าชมอุทยานในรูปแบบของครอบครัวเป็นจำนวนมาก อุทยานหลวงราชพฤกษ์จึงได้จัดนิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้สนใจเข้าชมและเรียนรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ รวมถึงโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่าเป็นกษัตริย์นักพัฒนา อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กและเยาวชน ได้รับความรู้ผ่านการท่องเที่ยว และชมนิทรรศการ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้อื่นๆ เช่นการนั่งรถรางชมสวน กิจกรรมปั่นจักรยาน ในรูปแบบการทำกิจกรรมแบบครอบครัว ให้ผู้ปกครองเป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจไปยังเด็กและปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ตอบโจทย์การเรียนรู้แบบไม่มีขีดจำกัด
ขอเชิญชวนพ่อ แม่ ผู้ปกครอง นำบุตรหลานมาท่องเที่ยว เพื่อการเรียนรู้นอกสถานที่ ได้ร่วมเรียนรู้หลักคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร กับ 9 นิทรรศการน้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่สวนของพ่อ ซึ่งประกอบด้วย นิทรรศการต้นแบบความพอเพียงในหลวง รัชกาลที่ 9, ภาพการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 บันทึกเรื่องราวที่ชาวไทยภูมิใจ ณ หอคำหลวง, นิทรรศการ 7 ทศวรรษ กษัตริย์นักพัฒนา ชั้น1 หอคำหลวง ,นิทรรศการบัวบาทยาตรา, นิทรรศการ ธ สถิตในดวงใจไทยตราบนิจนิรันดร์, นิทรรศการ ธ คือ ปราชญ์แห่งแผ่นดิน สวนมูลนิธิบีเจซีบิ๊กซี, นิทรรศการ ธ ทรงพระเมตตา ปวงประชาอยู่ร่มเย็น, สวนเกษตรทฤษฎีใหม่, บ้านสวนพอเพียง ธ.ก.ส.และ ป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง ตลอดเดือน ตุลาคม 2561 นี้ ทั้งนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-5311-4110 – 5


ข่าวโดย : เสาวณัฐ มูลสม สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวชนิสา ชมศิลป์ ผอ.สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 153

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738