ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 8 พฤศจิกายน 2561 / 10:27:34  
บรรยากาศบนยอดดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวคึกคัก อุณหภูมิลดลงอีกรอบ
บรรยากาศบนยอดดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวคึกคัก อุณหภูมิลดลงอีกรอบ
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์กันอย่างคึกคัก ชมเหมยขาบรอบที่ 3 ของฤดูหนาวปีนี้

ที่บริเวณยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ หลั่งไหลเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยอินทนนท์และจุดชมวิวกิ่วแม่ปานอย่างคึกคัก ลุ้นชมเหมยขาบ หรือ แม่คะนิ้ง รอบที่ 3 ของฤดูหนาวปีนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ได้ชมความสวยงามของเหมยขาบ หรือแม่คะนิ้ง ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอย สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่ลุ้นให้เกิดเหมยขาบหรือแม่คะนิ้ง หลังเกิดขึ้นแล้ว 2 ครั้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
สำหรับบรรยากาศบนยอดดอยและจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส ไม่มีฝนตก มองเห็นทะเลหมอกและความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นตรงขอบฟ้าในยามเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างเก็บภาพความสวยงาม ความประทับใจ ไว้เป็นที่ระลึกในการมาเยือน ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยอุณหภูมิบนยอดดอยลดลงเหลือ 1 องศาเซลเซียสอีกครั้ง ส่งผลให้เกิดเหมยขาย หรือแม่คะนิ้งบาง ๆ บริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ยอดดอย
ด้านนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมความงดงามของธรรมชาติ พร้อมศึกษาเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร แต่น่าศึกษา ชมความงดงามที่ซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติ ทั้งป่าดิบชื้น ทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ที่กำลังเปลี่ยนสีต้อนรับฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง สัตว์ป่านานาชนิดที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ ซึ่งการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติจะมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นที่ชำนาญเส้นทางพาเดินชมความงดงามและอธิบายเกี่ยวกับลักษณะของป่าและพรรณไม้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

ข่าวโดย : พิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : ชนิสา ชมศิลป์ ผอ.สวท.เชียงใหม่
หน่วยงาน : สวท.เชียงใหม่
อ่าน : 133

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738