ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 มกราคม 2562 / 11:24:29  
บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 เทศบาลเมืองน่าน แน่นไปด้วยสีสันและการละเล่นของเด็ก
บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 เทศบาลเมืองน่าน แน่นไปด้วยสีสันและการละเล่นของเด็ก
จังหวัดน่าน ร่วมกับเทศบาลเมืองน่าน จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 มีผู้ปกครองต่างนำบุตรหลานร่วมงาน ชมการแสดง และกินขนมอร่อย แจกของขวัญของรางวัลจำนวนมาก

(12 ม.ค.2562) จังหวัดน่าน โดยเทศบาลเมืองน่าน เปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมงานเพื่อเป็นกำลังใจแก่เด็กทุกคน โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ประธานเปิดงาน ได้อ่านสาสน์ของ ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบคำขวัญแก่เด็ก ประจำปี 2562 “เด็กเยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” พร้อมอวยพรให้เด็กและเยาวชนไทย ประสบแต่สิ่งมงคลและมีความสุข
การจัดงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ได้รับความร่วมมือสนับสนุนงบประมาณ จากภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วย กาชาดจังหวัดน่าน สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาน่านเขต 1 ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดน่าน หน่วยงานโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองน่าน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดน่าน หน่วยงานในพื้นที่ และห้างร้านบริจาคของเล่น โดยมี สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดน่านร่วมถ่ายทอดสดนอกสถานที่ทั้งภาพและเสียง ภายในบริเวณงานด้วย
สำหรับบรรยากาศภายในบริเวณงาน มีผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก มีการออกบูธการละเล่นต่าง ๆ และกิจกรรมแจกของขวัญของรางวัล เพื่อให้เด็กได้เข้าร่วมแสดงความสามารถ เด็กๆได้มีความสุขในวันของเด็ก เพราะหนึ่งปีมีเพียงวันเดียวเท่านั้น คือ วันเสาร์สัปดาห์ที่สองของทุกปี
นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กประจำปี 2562 ได้รับการตอบรับอย่างดีเหมือนทุกปี เด็กๆ ตื่นเต้น เดินทางมากับผู้ปกครองตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อมาร่วมงานดังกล่าว สำหรับกิจกรรมโดยบริเวณรอบ ๆ สนามภายในเทศบาล ได้จัดให้มีการออกบูธ เพื่อให้เด็กได้ร่วมได้ทำกิจกรรม โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนอาหาร เครื่องอุปโภคและบริโภคของขวัญของรางวัล จากภาครัฐและเอกชน ทำให้การจัดงานวันเด็กขับเคลื่อนไปด้วยดี โดยผู้ใหญ่ใจดีจากทุกภาคส่วนอยากเห็นเด็กมีความสุขและกล้าที่จะแสดงออกถึงความรู้ความสามารถเป็นการเปิดโอกาสให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีต่อไป
ขณะที่ร้านกาแฟมณีพฤกษ์ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ตรงข้ามเทศบาลเมืองน่าน โดย นางจินตนา อินยะ ผู้จัดการร้านกาแฟมณีพฤกษ์ ได้นำอาหาร แกงเขียวหวาน ขนมจีน ข้าวกันจิ้น และไอครีม อุปกรณ์การเขียน ของเล่น มาแจกให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้รับประทานกัน โดยมีผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานรับอาหารเป็นจำนวนมาก ซึ่งสามารถรับประทานได้ถึง 2,000 ถ้วย และจัดเลี้ยงอาหารและขนมเด็กๆ เป็นประจำทุกปี

ข่าวโดย : ฐิติรัตฌ์ วัฒนาพันธุ์
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : สวท.น่าน
อ่าน : 111

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738