ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 มกราคม 2562 / 14:03:54  
เทศบาลเมืองยวมใต้ ร่วมกับ สบอ.16 แม่สะเรียง จัดแสดงโขนในงานวันเด็ก ปี 62
เทศบาลเมืองยวมใต้ ร่วมกับ สบอ.16 แม่สะเรียง จัดแสดงโขนในงานวันเด็ก ปี 62
เทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ ร่วมกับ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง จัดงานวันเด็กขึ้น พร้อมทั้งมีจุดเด่นภายในงาน คือการจัดแสดงโขน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครองเด็กและเยาวชนจำนวนมาก

วันนี้ (12 ม.ค.62) ที่เทศบาลเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ขึ้น โดยมีว่าที่ร้อยตรีชูชาติ เป้กล้า ปลัดอาวุโส อ.แม่สะเรียง เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้งได้อ่านสาร และคำขวัญวันเด็ก จากพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยภายในงานวันนี้ มีกิจกรรมมากมาย ซึ่งมีเด็กและเยาวชน ให้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก อาทิ การลุ้นรับรางวัลจากหางบัตรการลงทะเบียน และการแสดงของเด็กและเยาวชน โดยตลอดทั้งงานยังมีการเล่นเกมส์รับของรางวัล ซุ้มอาหารต่างๆ การบริการตัดผมฟรีของสมาชิกเทศบาลเมืองยวมใต้ ที่คอยให้บริการแก่น้องๆ
นอกจากนี้ทางด้านสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง (สบอ.16) ยังได้ร่วมจัดงานวันอนุรักษ์ทรัพยากรณ์ป่าไม้ของชาติ ประจำปี 2562 ร่วมกับงานวันเด็กของทางเทศบาเมืองยวมใต้ โดยมีนายมิตร อุตมะ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร นำเจ้าหน้าที่ สบอ.16 สาขาแม่สะเรียง จัดงานวันวันเด็กในครั้งนี้ ซึ่งในส่วนบริเวณการจัดงานของ สบอ.16 สาขาแม่สะเรียง มีการจัดนิทรรศการความรู้ต่างๆ อาทิ นิทรรศการการส่องสัตว์ด้วยกล้องส่องทางไกล นิทรรศกาลไฟป่า เป็นต้น โดยการแสดงที่เป็นจุดเด่นภายในงาน ได้มีการจัดแสดงโขน จากเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านโพซอ ต.เสาหิน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นศิลปะการแสดงชั้นสูงของไทย ที่มีความสง่างาม อลังการและอ่อนช้อย ซึ่งโขน ถือเป็นจุดศูนย์รวมของศาสตร์ และศิลป์ หลากหลายแขนง อาทิ วรรณกรรม วรรณศิลป์ นาฏศิลป์ คีตศิลป์ และหัตถศิลป์ ซึ่งการแสดงโขนในครั้งนี้ มีชื่อตอนว่า ทรพา รบ ทรพี และ ตอนสุครีพถอนต้นรัง ซึ่งบรรยากาศหน้าเวทีการแสดง ได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง เด็กและเยาวชนเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ในอำเภอแม่สะเรียง ยังได้มีการจัดงานวันเด็กขึ้นอีกหลายแห่ง รวมไปถึงพื้นที่ อำเภอใกล้เคียง อาทิ อำเภอสบเมย และอำเภอแม่ลาน้อย โดยคาดว่าในหลายพื้นที่จะมีการจัดงานวันเด็ก เล่นเกมส์สนุกสนาน แจกของรางวัล ตลอนทั้งวัน

ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เอนก จินดาหลวง
หน่วยงาน : สวท.แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน
อ่าน : 127

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738