ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 มกราคม 2562 / 15:39:39  
หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562
หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562
หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 สร้างความสุข ความอบอุ่นให้กับเด็ก เยาวชน และครอบครัว บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

วันนี้ (12 มกราคม 2562) เวลา 08.30 น. นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ บริเวณเวทีชั่วคราวด้านหน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ โดยมีผู้ปกครองพาเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม ตามซุ้มของหน่วยงานราชการต่างๆ ซึ่งมีที่ตั้ง ณ ศาลากลางจังหวัดแพร่ เป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้เปิดห้องทำงานให้เด็กๆ ได้มีโอกาสเข้าชม และนั่งเก้าอี้ทำงาน ทดลองปฏิบัติหน้าที่เป็นว่าที่ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ในอนาคต จำลองบรรยากาศห้องประชุมหารือข้อราชการของหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ พร้อมให้เด็กๆ เขียนปณิธานที่จะทำความดีอีกด้วย

นอกจากนี้ เทศบาลเมืองแพร่ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่บริเวณกาดสามวัย เทศบาลเมืองแพร่ เปิดโอกาสให้นักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองแพร่และเยาวชนทั่วไป ได้แสดงความสามารถ สนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมบนเวทีต่างๆ เล่นเกมส์ตามซุ้มกิจกรรม พร้อมทั้งชมรถดับเพลิง จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อของกลุ่มอ๊อฟโร้ดจังหวัดแพร่ รถคลาสสิค รถโบราณ รถยนต์ทหาร กองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ และรถกู้ภัยของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ที่นำมาจัดแสดงบริเวณถนนด้านหน้าศากลางจังหวัดแพร่

ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ได้จัดกิจกรรม “สานรักวันเด็ก” ประจำปี 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับงานฤดูหนาวเมืองแพร่ ประจำปี 2562 และยังมีกิจกรรมวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ประจำปี 2562 ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) อีกด้วย

ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ได้จัดกิจกรรม “สานรักวันเด็ก” ประจำปี 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนาตะวันออกและกลุ่มประเทศ GMS บ้านกอเปา ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมืองแพร่ ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับงานฤดูหนาวเมืองแพร่ ประจำปี 2562 และยังมีกิจกรรมวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ของชาติ ประจำปี 2562 ของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) อีกด้วย ส่วนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ก็ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ในพื้นที่ของตนเองเช่นเดียวกัน

และเวลา 14.30 น. นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดแพร่ พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและมอบของขวัญให้เด็กที่เข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลแพร่ อีกด้วย

สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญให้กับเด็กและเยาวชน คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”

ข่าวโดย : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : รติพร บุญคง
หน่วยงาน : สวท.แพร่
อ่าน : 95

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738