ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 พฤศจิกายน 2562 / 09:03:16  
ททท.สำนักงานลำปาง เชิญร่วมสัมผัสบรรยากาศมนต์เสน่ห์ประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน
ททท.สำนักงานลำปาง เชิญร่วมสัมผัสบรรยากาศมนต์เสน่ห์ประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน
ททท.สำนักงานลำปาง เชิญนักท่องเที่ยวร่วมงานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน “มรดกแผ่นดินถิ่นละกอนแห่งเดียวในประเทศไทย” ร่วมสัมผัสบรรยากาศมนต์เสน่ห์ของสะเปาลอยน้ำแห่งลำปาง ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2562

นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลำปาง กล่าวถึงงานประเพณีล่องสะเปาจาวละกอน “มรดกแผ่นดินถิ่นละกอนแห่งเดียวในประเทศไทย” ว่างานดังกล่าวเป็นงานประเพณีลอยกระทงหรืองานประเพณียี่เป็งล้านนาที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนานในแบบฉบับของจังหวัดลำปางเอง ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ประกอบด้วย ในวันที่ 10 พฤศจิกายน การประกวดแม่หญิงสะเปาแก้ว - สะเปาคำ ณ บริเวณข่วงนคร วันที่ 11 พฤศจิกายน การแสดงดนตรีล้านนา - ไทย ร่วมสมัยและการแสดงศิลปวัฒนธรรม พิธีเปิดงานล่องสะเปาจาวละกอนและการประกวดสะเปาลอยน้ำ และวันที่ 12 พฤศจิกายน ขบวนแห่สะเปารถใหญ่ การประกวดสะเปารถเล็กและสะเปารถใหญ่
การจัดงานในปีนี้ ททท.สำนักงานลำปาง เน้นย้ำการสนับสนุนการจัดงานประเพณีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวผ่านกิจกรรม DIY สะเปาลอยน้ำ โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสมัครลงทะเบียนได้ที่หน้างานในแต่ละวัน เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของจังหวัดลำปาง ก่อให้เกิดการอนุรักษ์ศิลปะ งานประเพณีท้องถิ่นอันจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน ได้แก่ ถนนสายวัฒนธรรม ชุมชนท่ามะโอ หอศิลป์ลำปาง ถนนคนเดินกาดกองต้า และบริเวณหน้าวัดเชียงราย
ททท.สำนักงานลำปาง จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสืบสานประเพณี “ล่องสะเปาจาวละกอน มรดกแผ่นดินถิ่นละกอนแห่งเดียวในประเทศไทย” ณ จังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2562 ณ ท่าน้ำสิงห์ชัย ถนนบ้านเชียงราย และข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกา พร้อมชมความตระการตาของสะเปาลอยน้ำและสะเปาบกแห่งเดียวในประเทศไทย
สอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง ลำพูน ได้ที่ ททท.สำนักงานลำปาง โทร 0 5422 2214 อีเมล : tatlampang@tat.or.th และ เพจเฟซบุ๊ค : ททท.สำนักงานลำปาง

ข่าวโดย : อัมฤทธิ์ จานุวี
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 200

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738